5 quy tắc chọn mua căn hộ theo phong thủy để tránh bệnh tật, xui xẻo

Phong thủy nhà chung cư có những quy tắc riêng biệt so với nhà mặt đất. Khi chọn mua nhà chung cư, gia chủ cần lưu ý 5 quy tắc sau để hút vượng khí cũng như tránh điều xui xẻo.

Hiện nay, mua nhà chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông”. Tuy nhiên, giống như nhà mặt đất truyền thống, việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc phong thủy riêng để gia đình an yên, phát đạt. Khi chọn nhà gia chủ cần lưu ý những quy tắc phong thủy nhà chung cư dưới đây:

1. Hướng nhà của toà nhà chung cưKhi chọn mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì không khí tươi mát sẽ thổi vào tòa chung cư. Còn nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Và bạn cũng nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường cắt nhau, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

2. Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà
Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 7 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng gây tổn hại sức khoẻ.

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất, điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều đại cát, đại lợi.

3. Hướng cửa của căn hộBạn cần tránh những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà hoặc đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang,... do khi cửa nhà ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

4. Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng TâyBan công, cửa sổ quay về hướng Tây sẽ khiến nắng chiếu vào nhà, gây cảm giác khó chịu cho người ở. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công mở quá gần một toà nhà kế bên.

Ngoài ra, nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều cấm kỵ. Vì theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ sống trong căn hộ.

5. Cơ cấu phòng trong chung cưCơ cấu thiết kế phòng trong nhà chung cư, gia chủ cũng nên tránh chọn các căn hộ có điểm sau:

  • Có phòng vệ sinh quá gần cửa chính
  • Phòng bếp đặt chính giữa căn hộ
  • Bếp và gian thờ sát với các khu vệ sinh
  • Sảnh mở vào từ cửa chính quá nhỏ, chật hẹp
  • Khu vệ sinh có cửa thẳng ra cửa chính, bếp, phòng khách hay cửa phòng ngủ


Theo Khám Phá

X

Bảng giá gốc đợt 1

(Pháp Lý - Chính Sách) "MỚI NHẤT" từ chủ đầu tư