6 điều cần biết khi mua chung cư cao cấp

Sở hữu căn hộ cao cấp là mục tiêu của nhiều người bởi mong muốn tìm tổ ấm ưng ý cho gia đình. Vì thế để sở hữu được chốn an cư "đáng đồng tiền bát gạo" thì đừng bỏ qua 6 điều dưới đây.

Sở hữu căn hộ cao cấp là mục tiêu của rất nhiều người bởi mong muốn tìm cho mình tổ ấm ưng ý nhất. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều căn hộ có tiếng là sang trọng, đắt xắt ra miếng và giá “trên trời” không phải ai cũng mua được. Tuy nhiên phân khúc căn hộ cao cấp vẫn luôn sôi động bởi nhu cầu luôn hiện hữu. Để tìm được chốn an cư “đáng đồng tiền bát gạo” thì bạn hãy nằm lòng những điều dưới đây trước khi tìm mua nhé!

Không gian thông thoáng

Đây là yếu tố định vị chung cư cao cấp, một căn hộ sở hữu không gian bên trong thông thủy với bên ngoài, đón được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên nhất sẽ giúp cải thiện tâm khí của chủ nhân. Không gian bên trong thường quan trọng hơn khoảng trống bên ngoài. Bạn muốn thấy một công viên, cây cầu, dòng sông từ căn hộ của mình? Có những điều này thì tốt nhưng không có cũng không tệ. Hãy tìm hiểu quyền dùng khoảng không xung quanh và những quy hoạch được phép của tòa nhà bên cạnh, khi đó bạn sẽ thấy cách mà không khí trong căn nhà mình giao tiếp với bên ngoài.

Trần nhà đủ cao để căn hộ thêm sang trọng

Đủ cao là bao nhiêu? Là khoảng 3.5 – 4m là đẹp để bạn có thể tùy ý trang trí theo sở thích, ví dụ như làm trần giả chẳng hạn. Khi chọn mua chung cư, thay vì để ý diện tích rộng bao nhiêu thì hãy xem nó cao thế nào? Hầu như chẳng có căn hộ nào được xếp vào danh sách căn hộ sang trọng mà trần nhà chỉ cao chưa đầy 3m, trừ khi căn hộ đó sở hữu tầm nhìn và ánh sáng cực tốt để bù đắp sự tù túng do trần thấp.

Kiến trúc độc đáo tạo điểm nhấn

Một kiến trúc nhà đẹp sẽ giúp giữ giá trị lâu dài, không tin hãy nghiên cứu thử những công trình để đời của các kiến trúc sư nổi tiếng, chúng không chỉ đẹp mà thiết kế cực kỳ hợp lý. Chắc chắn bạn phải rất hài lòng với vẻ đẹp hiện tại của căn nhà thì mới tính đến việc sở hữu, nhưng cũng nên mường tượng về giá trị của nó trong vài thập kỷ tới. Nếu bạn không phải là người có tầm nhìn xa trông rộng thì chí ít cũng phải thấy căn nhà đó có bộ khung tốt, bao bọc bởi những viên gạch chắc bền, cùng vật liệu cao cấp và chi tiết đặc sắc tạo nên phối cảnh hài hòa.

Thiết kế hiện đại có nét phá cách là yếu tố sống còn của dự án chung cư cao cấp

Khi bạn sở hữu được căn hộ cao cấp thì hẳn là cũng có rất nhiều bạn bè, vì thế hãy tạo ra một vài phòng riêng để sinh hoạt. Bởi tạo sự tách biệt giữa những khu sinh hoạt chung và không gian riêng tư là việc đáng làm nhất. Sẽ không ai muốn các vị khách của mình thơ thẩn đi qua phòng ngủ để đến với khu vệ sinh, phòng ăn cũng cần được chăm chút. Tóm lại, tốt nhất hãy tránh những căn hộ có sảnh trước dài, bậc thang trong và các không gian lãng phí, bất tiện khác.

Cửa sổ an toàn, hứng đủ ánh sáng

Đây là nguồn cung cấp sự ấm áp và mát rượi đầu tiên cho căn nhà của bạn, những cách cửa sổ cao cấp phải được làm từ những vật liệu tiêu chuẩn như kính an toàn để chống đột nhập, chống bụi, tiếng ồn và cách nhiệt tốt. Thường thì ban quản lý tòa nhà sẽ không cho bạn lắp đặt theo ý mình, vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ càng trước khi mua.

Nội thất hoàn thiện, nhập ngoại chất lượng cao

Về phần nội thất của căn hộ, bạn có thể mua sắm sau khi mua căn hộ trống, tuy nhiên chẳng có lý do gì để làm vậy khi một căn hộ nào đó mở bán đã có đầy đủ những đồ đạc thiết yếu rồi, ví dụ như Eco Dream Nguyễn Xiển chẳng hạn. Đây là điều bạn cần cân nhắc bởi nếu tự mình mua sắm, lắp đặt mới bạn cần mất thời gian chọn lựa, thuê tư vấn thiết kế, tới đục dỡ,… những việc mà ngày nay những nhà phát triển bất động sản có thể làm đồng bộ và hợp lý nhất cho căn hộ. Tiền vẫn thế mà bạn đỡ mất thời gian.

>> Nên xem: Quy định cần biết của ngân hàng khi ký hợp đồng mua nhà

 

 

X

Bảng giá gốc đợt 1

(Pháp Lý - Chính Sách) "MỚI NHẤT" từ chủ đầu tư

0936 94 91 91
Tải bộ tài liệu
đầy đủ của dự án