Giải tỏa “cơn khát” không gian sống xanh giữa chốn đô thị

Sống xanh là nhu cầu và xu hướng của tất cả mọi người, đặc biệt là những cư dân sống ở đô thị sầm uất. Hiện nay, trên thế giới, nhiều thành phố đã tiến hành “xanh hóa” không gian sống và nhận được kết quả rất thành công và Việt Nam có lẽ cũng không nằm ng

Trên thế giới, dân số tập trung ở các thành phố lớn ngày càng tăng nhanh, điều đó buộc các nhà quy hoạch phải giải quyết bài toán làm sao để có đủ không gian sống xanh cho các khu dân cư? Một trong những giải pháp môi trường được áp dụng hàng đầu chính là vườn treo tường, vườn trên mái. Xu hướng này đã và đang mang lại những kết quả tích cực tại nhiều nước phát triển, điển hình là Australia. Những năm qua, số lượng công trình được phủ xanh tầng mái tăng gấp 10 lần tại Sydney.

Ở nhiều nước khác trên thế giới, xu hướng vườn trên cao cũng đã và đang trở thành “kim chỉ nam” cho các kiến trúc sư, bởi các khu vườn trên tầng mái sẽ giúp giảm thiểu các tác động bất lợi của nhiệt độ, giúp cải thiện đáng kể hiệu ứng đảo nhiệt đô thị (UHIE).

Bên cạnh đó, hệ thống cây xanh trên tầng mái sẽ làm ngôi nhà trở nên mát hơn, cải thiện không khí, giảm lượng khí thải CO2. Minh chứng cho xu hướng này là những khu vườn trên mái nổi tiếng như Rockefeller Center Roof Garden, High Line Park (New York), Kensington Roof Gardens (London), Acros Garden (Nhật Bản),… Đặc biệt Singapore chính là nước đi đầu trong xu thế này với chiến lược phủ xanh thành phố.

Ở Việt Nam, hiện nay nhu cầu sống xanh, chan hòa với thiên nhiên cũng đang là xu hướng của người dân thành thị. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư bất động sản nào cũng có khả năng cũng như sẵn sàng đầu tư cho sản phẩm giá trị vô hình này.

Ông Nguyễn Văn Đính (Tổng thư ký Hội Môi Giới BĐS Việt Nam) cho hay: các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những mảng xanh trong chính môi trường sống ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, giảm stress và năng cao năng suất làm việc.

Đa số người dân sống ở đô thị lớn đều mong muốn được tránh xa ồn ào, bụi bặm và cùng gia đình nghỉ ngơi trong không gian trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Mong ước đó tưởng chừng như rất bình dị tuy nhiên lại khó có thể trở thành hiện thực. Bởi không phải chủ đầu tư nào cũng có thể bỏ thêm tiền để kiến tạo những mảng xanh, mang đến môi trường sống xanh đúng nghĩa cho cư dân, nhất là những tổ hợp chung cư, số lượng dự án được phủ xanh tại Hà Nội chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Nhằm giải tỏa “cơn khát” về không gian sống xanh giữa chốn đô thị sầm uất, một số đơn vị phát triển dự án đã bắt đầu chú trọng tới xu hướng này, nổi bật trong đó phải kể tới MIKGroup. Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu sống của người dân ở Hà Nội cùng những kinh nghiệm kiến tạo những “khu vườn xanh” nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh như Villa Park, River Park,… MIKGroup quyết tấp phát triển dự án Imperia Sky Garden 432 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) trở thành khu vườn chân mây độc nhất vô nhị và được kỳ vọng sẽ là chuẩn mực sống mới cho người dân ở thủ đô.

Dự án được đích thân ngài chủ tịch tập đoàn Baumschlager Eberle Architeketen (BEA) phác họa ý tưởng, sau đó đội ngũ kỹ sư của BEA làm việc liên tục trong 2 năm mới hoàn thiện được ý tưởng và truyền tải nội dung thiết kế. Điều đó lý giải lý do dự án Imperia Minh Khai “đáng giá” từng chi tiết.

Theo BEA: Hiện các tòa nhà ở Hà Nội đa số lấy không gian trên mái làm nơi bố trí hệ thống kỹ thuật và chứa nước nhưng BEA đã tận dụng tầm nhìn đắt giá ra sông Hồng để thiết kế nên một Sky Garden đẳng cấp. Bể bơi vô cực và khu vườn trên mái góp phần hoàn chỉnh cho ý tưởng tổng thể. Cũng chính nhờ ý tưởng biến tầng mái thành không giãn, vườn cây xanh phục vụ cư dân đã giúp ý tưởng Sky Garden thành thông điệp và là tên chính thức của công trình.

Trong lúc BEA đang tìm một nhà phát triển có thể áp dụng ý tưởng đã ấp ủ suốt quá trình làm việc, còn MIKGroup cũng đang kiên trì với những dự án xanh, đang trên đường tìm đối tác xứng tầm đưa ý tưởng khu vườn chân mây trong lòng Hà Nội vào thực tế. Vì thế có thể nói Imperia Sky Garden là nơi những ý tưởng lớn gặp nhau.

Imperia Sky Garden Minh Khai không chỉ là dự án tâm huyết tiếp theo trên hành trình đưa vườn về phố của MIKGroup, mà tập đoàn này còn kỳ vọng đây sẽ là điểm nhấn trong kiến trúc cảnh quan đô thị phía Nam, giúp xướng tên thủ đô trong danh sách những thành phố có khu vườn trên cao độc đáo.

Với thiết kế đột phá, đầy sáng tạo, dự án Imperia Sky Garden đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để được vinh danh là dự án có thiết kế cảnh quan xuất sắc nhất tại giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018 – Một giải thưởng lớn và uy tín trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam.
>> Nên xem: Imperia Sky Garden - Sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư

 

 

X

Bảng giá gốc đợt 1

(Pháp Lý - Chính Sách) "MỚI NHẤT" từ chủ đầu tư

0936 94 91 91
Tải bộ tài liệu
đầy đủ của dự án