HẠ TẦNG LIÊN TỤC ĐƯỢC CẢI THIỆN , BĐS QUẬN HOÀNG MAI CÀNG HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ

Ngày 25/6 vừa qua UBND TP. Hà Nội đã trao quyết định đầu tư dự án cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh là chủ đầu tư khu đất 20ha tại Trung tâm quận Hoàng Mai để xây dựng một khu đô thị đa chức năng có tên Tân Hoàng Mai. Không chỉ thu hút được chủ đầu tư Tân Hoàng

Hé lộ thông tin về khu đô thị Tân Hoàng Mai

Ngày 25/6/2017 dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens được thực hiện theo hình thức hợp đồng hợp tác công tư loại hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã được UBND TP. Hà Nội trao Quyết định chủ trương đầu tư, phê duyệt đề xuất báo cáo nghiên cứu khả thi tại hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.

Với quy mô hơn 11 ha, được thiết kế 8 làn xe, tuyến đường nối trung tâm quận Hoàng Mai đến đê sông Hồng, đi qua các phường Thanh Trì, Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Yên Sở, dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác, vận hành trong quý 4/2018.

Để đối ứng cho dự án tuyến đường này, UBND TP.Hà Nội đã giao cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư khu đất 20 ha tại khu vực trung tâm quận Hoàng Mai để xây dựng một khu đô thị đa chức năng mang tên Tân Hoàng Mai.

Việc “vào cuộc” của Tân Hoàng Minh đã cho thấy sức hút của quận Hoàng Mai trên bản đồ đầu tư bất động sản Hà Nội trong thời gian gần đây. Trường hợp của Tân Hoàng Minh không phải là cá biệt, bởi theo ghi nhận của giới truyền thông thì nhiều “ông lớn” trong ngành địa ốc cũng đã kịp ghi dấu ấn của mình khi quyết định đầu tư vào các dự án có quy mô lớn tại đây.

Quận Hoàng Mai có đầy đủ các yếu tố thu hút đầu tư bất động sản

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong chương trình phát triển nhà ở Hà Nội giai đoạn 2012 - 2020 và định hướng đến năm 2030, Hà Nội sẽ tạm dừng phát triển nhà ở trong khu vực nội đô lịch sử đối với các dự án chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn chủ đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư dự án.

Do đó, các quận mới ở khu vực ngoại thành như Hoàng Mai được coi là điểm đến mới của các chủ đầu tư. Với quỹ đất rộng, hạ tầng được chú trọng đầu tư đồng bộ, tốc độ đô thị hóa nhanh…quận Hoàng Mai có nhiều lợi thế trên bản đồ bất động sản tại Hà Nội.


 

Nhiều dự án hạ tầng giao thông đã hoàn thành và đi vào sử dụng như tuyến mở rộng đường Tân Mai, Kim Đồng, tiếp sau đó là kế hoạch mở rộng đường Tam Trinh, Lĩnh Nam... Tuyến đường nối trung tâm hành chính quận với điểm đầu đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã chính thức được thông xe. Dự án đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên đoạn nối từ đường Minh Khai (vành đai 2) đến đường Vành đai 2,5 dài khoảng 1,65km đã được Thủ tướng phê duyệt.

Ngoài ra, sau khi đoạn đường còn lại nối đường vành đai 2,5 với đường Lĩnh Nam sẽ được UBND quận Hoàng Mai triển khai hoàn thành kết hợp với tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên sẽ góp phần rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ khu trung tâm với khu vực phía Nam. Có thể nói, hạ tầng giao thông tại đây đang ngày càng thuận tiện nhờ sự phát triển đồng bộ hệ thống trục giao thông vành đai, xuyên tâm và các tuyến giao thông nhánh đảm bảo kết nối, giảm ùn tắc cục bộ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong hai năm trước đây, số lượng dự án căn hộ chào bán mới ra thị trường tại khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội rơi vào khoảng trên dưới 5.000 căn hộ. Phần lớn căn hộ mới bán thuộc phân khúc nhà giá rẻ, dưới 20 triệu đồng/m2.

 

X

Bảng giá gốc đợt 1

(Pháp Lý - Chính Sách) "MỚI NHẤT" từ chủ đầu tư