Shophouse trong các khu đô thị thu hút nhiều nhà đầu tư

Shop house là 1 trong bốn loại mục tiêu đầu tư tốt nhất năm 2018 do các chuyên gia nhận định.Theo chia sẻ của giới chuyên gia, so với các loại hình bất động sản gắn liền với đất như biệt thự, liền kề,… nhà phố thương mại tại Hà Nội có nguồn cung ít hơn. Hầu hết, shophouse tại các dự án quy hoạch đều chỉ chiếm 1 - 3% tổng số lượng sản phẩm. 

Khảo sát từ các công ty nghiên cứu thị trường cũng chỉ ra, số lượng các dự án có phân khúc nhà phố thương mại trên địa bàn Hà Nội chưa nhiều, chỉ tập trung ở các dự án có hạ tầng đồng bộ, được xây dựng bởi các chủ đầu tư tiềm lực.

Hơn nữa, dòng sản phẩm này thường sở hữu vị trí đắc địa, khu vực trung tâm. Nhờ đó, dãy nhà phố thương mại có lợi thế rất lớn về tiếp cận khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng để tăng giá trị của bất động sản kinh doanh và cho thuê.

Giới chuyên gia bất động sản nhận định thêm, doanh thu từ việc cho thuê shophouse cao, với tỷ lệ khai thác lên tới 8 - 12% một năm.Hiện nay tại Hà Nội, bên cạnh nguồn cung shophouse ở các khu vực trung tâm, những căn nhà phố thương mại nằm trong các khu đô thị lớn được quy hoạch bài bản cũng thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư, đơn cử Athena fulland Nguyễn Xiển - rộng 54 ha tại quận thanh trì.

Shophouse athena fulland bao gồm hàng trăm căn shophouse phân bố ở vị trí trung tâm của hai phân khu Athens và Larissa cách đều mặt đường Nguyễn Xiển.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi chỉ cách trung tâm thành phố một cây cầu, cách sân hay Nội Bài 20 phút lái xe, cùng các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1, 3, 5,... 

Giới đầu tư nhận định, sở hữu shophouse  Nguyễn Xiển là tài sả n đa chức năng (vừa ở vừa cho thuê hoặc kinh doanh), có giá trị sinh lời lâu dài. Dự án sẽ thu hút lượng khách hàng sẵn có từ quy mô dân số dự kiến lên tới 20.000, cộng với lượng khách từ các quận xung quanh. 

Theo tính toán của các chuyên gia bất động sản, đầu tư shophouse có thể mang lại lợi nhuận 10% - 15% mỗi năm, thậm chí mức lợi nhuận này có thể gia tăng hơn khi được xây dựng trong các khu đô thị lớn với lượng khách hàng gia tăng ổn định. 

X

Bảng giá gốc đợt 1

(Pháp Lý - Chính Sách) "MỚI NHẤT" từ chủ đầu tư